Các cấp độ User trong Direct Admin

Khi các bạn mua VPS có sử dụng phần mềm quản trị hosting Direct Admin thì bạn phải thực hiện một số thao tác như tạo package reseller, tạo reseller, tạo package user, tạo user, sau khi tạo xong thì bạn sẽ dựa vào thông tin của user để upload mã nguồn website lên. Để thực hiện các bước đó thì bạn phải biết các nhóm người dùng chính trong phần mềm quản trị VPS này.

Trong Direct Admin được chia làm 3 nhóm người dùng khác nhau được phân theo cấp độ như sau.

Nhóm Admin

Đây là mức có quyền cao nhất và đương nhiên là có đầy đủ quyền trên hệ thống của Direct Admin như: chỉnh sửa và thay đổi cấu hình hê thống, xem lịch sử log, khởi động dịch vụ, khởi tạo reseller và khởi tạo user.

Như các bạn biết, VPS là một máy chủ ảo nên ta có thể coi như nó là một may chủ thực sự, như vậy nhóm admin sẽ có quyền cao nhất, họ giống như những người cung cấp hosting, họ sẽ chia các gói khác nhau và tạo ran hiều reseller khác nhau.

Bài viết này được đăng tại [kiso.vn]

Nhóm Reseller

Đây là mức có quyền cao thứ hai (chỉ sau admin). Mỗi reseller chỉ có quyền quản lý user mà họ tạo ra, có quyền thay đổi và cấu hình các gói user mà do họ tạo ra. Reseller giống như tên gọi của nó có nghĩa là người bán lại, khi bạn muốn kinh doanh hosting mà không có đủ điều kiện để mua Server hoặc VPS thì bạn sẽ mua một tài khoản reseller, sau đó bạn sẽ chia nhỏ ra các user để bán cho người sử dụng.

Mỗi reseller sẽ được gắn với một 

Nhóm User

Đây là mức thấp nhất và cũng là khách hàng của dịch vụ, mức này sẽ được reseller hoặc admin tạo ra và đương nhiên là chỉ có quyền trong phạm vi tài khoản của họ như thay đổi thông tin cá nhân, thay đổi database, thay đổi sub domain …

Trên là ba cấp độ chính trong hệ thống của Direct Admin, và sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách quản lý VPS trên hệ thống Direct Admin.

Để upload mã nguồn website lên VPS thì bạn không thể upload bằng tài khoản admin hoặc reseller được mà phải thông qua tài khoản user, quy trình như sau:

  • Bước 1: Tạo package reseller – chỉ có admin mới tạo được
  • Bước 2: Tạo reseller – chỉ có admin mới tạo được
  • Bước 3: Tạo package user – admin hoặc reseller mới tạo được
  • Bước 4: Tạo user – admin hoặc reseller mới tạo được

Chi tiết mình sẽ trình bày ở một bài khác nhé, và bài tiếp theo mình sẽ hướng dẫn cách tạo reseller.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *