Cách làm Poster bằng Photoshop, thiết kế banner cho người không chuyên

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách làm Poster bằng Photoshop, thiết kế Banner đơn giản với PTS cho người mới.

Poster hay áp phích là một trong những tài nguyên dùng để chạy quảng cáo thương hiệu và sản phẩm trong ngành Marketing, áp dụng cho hầu hết các lĩnh vực ngành nghề hiện nay.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự mình thiết kế ra những poster đẹp. Nếu đi thuê thì giá cả lại rất cao, vì vậy giải pháp là bạn nên học một chút về Photoshop và tham khảo bài viết này để biết cách tự tạo ra những poster / banner cực đẹp nhé.

* Lưu ý: Để tránh gặp lỗi trong quá trình sử dụng PTS, hãy tải ngay Photoshop CC full miễn phí và cài đặt nếu đang sử dụng phiên bản cũ hơn nha.

Bài viết này được đăng tại [kiso.vn]

1. Poster là gì?

Poster va banner la gi 2 jpg

Poster (áp phích) là một loại giấy in lớn được thiết kế để gắn vào tường hoặc bề mặt thẳng đứng khác. Poster có thể bao gồm cả đồ họa và văn bản, tuy nhiên chúng cũng có thể hoàn toàn ở dạng văn bản hoặc đồ họa. Chúng thường được thiết kế trông hấp dẫn và đồng thời cung cấp thông tin.

Vì poster được in trên giấy nên rất tiết kiệm chi phí. Nhược điểm lớn nhất là poster là không thể tồn tại lâu ở điều kiện ngoài trời.

* Note: Từ giờ mình sẽ gọi poster là áp phích nhé.

Áp phích được sử dụng cho nhiều mục đích như thông báo hoặc quảng cáo. Chúng có thể quảng cáo các sự kiện, phim ảnh, chương trình ca nhạc khác nhau, chúng cũng được sử dụng bởi những người biểu tình, tuyên truyền viên và các nhóm tương tự đang cố gắng truyền đạt thông điệp tới công chúng.

Có nhiều loại áp phích khác nhau bao gồm:

  • Áp phích chính trị: được sử dụng để tuyên truyền
  • Áp phích phim: quảng cáo một bộ phim mới phát hành
  • Áp phích sự kiện: quảng cáo buổi hòa nhạc, trận đấu quyền anh, bóng đá, v.v.
  • Áp phích chủ thể: Quảng cáo cho ban nhạc, ca sĩ, người nổi tiếng, v.v.

Phần mềm làm poster (áp phích) thường sử dụng nhất là Photoshop.

2. Banner là gì?

Poster va banner la gi 1 jpg

Banner (biểu ngữ) là một dải vải hoặc nhựa vinyl dài có khẩu hiệu hoặc thiết kế. Chúng có mặt trong các cuộc biểu tình, rước kiệu hoặc được treo ở nơi công cộng. Chúng cũng được các công ty sử dụng để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của họ.

Các biểu ngữ có thể được tìm thấy dưới dạng biển quảng cáo, biểu ngữ ở dạng chữ lớn đằng sau cửa sổ, trên các tòa nhà chọc trời và thậm chí được kéo bằng trực thăng. Chúng thường được treo cao hơn nhiều so với áp phích.

Biểu ngữ thường chỉ chứa một vài từ như khẩu hiệu. Kích thước của phông chữ cũng lớn. Điều này có lẽ là do chúng được treo ở những nơi mọi người di chuyển nhanh. Các biểu ngữ cũng thường đứng một mình, điều này làm cho chúng dễ nhận thấy hơn.

Khi so sánh với áp phích thì biểu ngữ có kích thước lớn hơn nhiều. Chúng có kích thước hình chữ nhật và treo ở một nơi nào đó thường có chiều cao và dài hơn. Mặc dù Banner đắt hơn để sản xuất nhưng chúng bền hơn vì chúng được làm từ nhựa vinyl.

Phần mềm làm banner thường sử dụng nhất là Photoshop.

3. Cách làm poster bằng Photoshop cho người mới

Vì các bước quá phức tạp nên mình có quay một video và đăng ở đây. Bạn hãy tham khảo video cách tạo poster / banner bằng photoshop này và thực hành theo nhé.

4. Chia sẻ tài nguyên làm poster / banner đẹp

Để làm ra những tấm poster đẹp bằng Photoshop thì bạn phải có kiến thức đồ họa siêu đẳng. Nhưng mình biết bạn là dân không chuyên, vì vậy cần có những mẫu Brush đẹp sẵn để hỗ trợ trong quá trình thiết kế.

Hãy tải những tài nguyên này ở phần download nằm ở cuối bài viết nhé.

* Mẹo: Xem hướng dẫn get link Fshare để tải về tài nguyên của bài viết này với tốc độ nhanh nhất có thể.

Danh sách file tải về

Tên file tải vềPass giải nén
Tổng hợp Brush cực đẹp – Vẽ tranh – Minh họa kiso.vn hoặc gameportable.net

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *