Cách sử dụng Style trong Word 2016

Trong bài biết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng tính năng Style trong Word 2016 với các thao tác cơ bản như: Cách áp dụng Style cho một văn bản, cách áp dụng một bộ Style, cách thay đổi và tạo Style mới.

Khi làm việc với những tài liệu dài nhiều trang trong Word thì việc sử dụng tính năng Styls để định dạng nhanh tài liệu một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp là rất cần thiết. Style có thể giúp các bạn tạo mục lục tự động một cách nhanh chóng, định dạng văn bản với phông chữ, màu sắc và kích thước theo chuẩn nhất định. Vậy làm sao để tạo và sử dụng Style trong Word 2016 hiệu quả, hãy theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết từng bước nhé!

Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu Style là gì và tại sao nên sử dụng tính năng này đã nhé!

I. Style là gì?

Style là chức năng giúp người dùng tạo ra những định dạng có sẵn về kiểu chữ, cỡ chữ, màu sắc, … được áp dụng đối với một phần văn bản trong tài liệu của bạn. Các phần văn bản khác khi áp dụng cùng một Style trong cùng 1 theme sẽ có định dạng giống nhau

Bài viết này được đăng tại [kiso.vn]

Khi bạn sử dụng Style, tài liệu của bạn sẽ thông nhất định dạng cho các văn bản, nhìn sẽ chuyên nghiệp hơn đặc biệt bạn sẽ tiết kiệm được thời gian kha khá khi định dạng nội dung văn bản. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các Style khác nhau để thay đổi một vài thứ cần thiết trong tài liệu một cách nhanh chóng trong cùng một lúc.

I. Cách sử dụng Styles trong Word 2016

Dưới đây là những cách sử dụng Styles cơ bản trong Word 2016, mời bạn cùng theo dõi:

1. Áp dụng Style cho một văn bản

Để áp dụng Style cho một văn bản, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chọn văn bản bạn muốn định dạng hoặc đặt con trỏ ở đầu dòng.

cach su dung ></p><p class=Bước 2: Tiếp đến, bạn di chuyển chuột đến nhóm Styles trên tab Home (Trang chủ) rồi bấm vào mũi tên thả xuống More (Thêm).

cach su dung ></p><p class=Bước 3: Lúc này rất nhiều Style khác nhau sẽ hiện ra, bạn hãy chọn một Style mà mình mong muốn.

cach su dung ></p><p class=Bước 4: Sau khi hoàn thành thì văn bản sẽ xuất hiện trong Style mà bạn đã chọn.

cach su dung ></p><h3>2. Áp dụng một bộ Style</h3><p>Một bộ Style là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố khác nhau đó là: tiêu đề, tiêu đề và kiểu đoạn văn. Bộ Style cho phép bạn định dạng tất cả các thành phần trong tài liệu của mình cùng một lúc thay vì sửa đổi từng thành phần riêng biệt.</p><p>Cách áp dụng một bộ Style được thực hiện như sau:</p><p><strong>Bước 1: </strong>Điều hướng đến tab <strong>Design</strong> (<em>Thiết kế</em>), sau đó bấm vào mũi tên <strong>More</strong> (<em>Thêm</em>) từ menu thả xuống trong nhóm<strong> Document Formatting</strong> (<em>Định dạng Tài liệu</em>).</p><p style=cach su dung ></p><p><strong>Bước 2: </strong>Tiến hành chọn 1 bộ Style mong muốn từ menu thả xuống.</p><p style=cach su dung ></p><p><strong>Bước 3:</strong> Lúc này, bộ Style đã chọn sẽ được áp dụng cho toàn bộ tài liệu của bạn.</p><p style=cach su dung ></p><h3>3. Thay đổi Style</h3><p>Nếu bạn muốn thay đổi Style thì nên làm theo cách sau:</p><p><strong>Bước 1: </strong>Đầu tiên, bạn cần xác định vị trí và nhấp chuột phải vào Style mà bạn muốn thay đổi trong nhóm Styles, sau đó chọn<strong> Modify</strong> (<em>Sửa đổi</em>) từ menu thả xuống.</p><p style=cach su dung ></p><p><strong>Bước 2:</strong> Lúc này, một hộp thoại mới sẽ xuất hiện. Bạn tiến hành thực hiện các thay đổi định dạng mong muốn, chẳng hạn như kiểu phông chữ, kích thước và màu sắc. Nếu muốn, bạn cũng có thể thay đổi tên của Style. Sau đó, nhấn vào<strong> OK</strong> để lưu các thay đổi của bạn.</p><p style=cach su dung ></p><p><strong>Bước 3: </strong>Sau khi hoàn thành xong các bước trên thì Style sẽ được thay đổi.</p><p style=cach su dung ></p><p><strong>Lưu ý: </strong>Khi bạn sửa đổi một Style, đồng nghĩa với việc bạn sẽ thay đổi mọi cách thể hiện của Style đó trong tài liệu. Trong ví dụ dưới đây, mình đã sửa đổi <strong>style Normal </strong>để sử dụng cỡ chữ lớn hơn. Vì cả hai đoạn đều sử dụng style Normal, chúng đã được cập nhật tự động để sử dụng kích thước mới.</p><p style=cach su dung ></p><h3>4. Tạo một Style mới</h3><h4>Cách tạo một Style mới cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước bên dưới đây:</h4><p><strong>Bước 1:</strong> Di chuyển chuột đến góc dưới bên phải của nhóm Style và nhấp vào mũi tên ở góc đó.</p><p style=cach su dung ></p><p><strong>Bước 2</strong>: Tại đây, các khung tác vụ Styles sẽ xuất hiện, bạn hãy chọn nút <strong>New Style </strong>(<em>Kiểu mới</em>) ở dưới cùng của ngăn tác vụ.</p><p style=cach su dung ></p><p><strong>Bước 3:</strong> Một hộp thoại sẽ xuất hiện. bạn tiến hành nhập tên cho Style, chọn định dạng văn bản mong muốn sau đó bấm <strong>OK</strong> .</p><p style=cach su dung ></p><p><strong>Bước 4: </strong>Style mới sẽ được áp dụng cho văn bản đang được chọn. Nó cũng sẽ xuất hiện trong nhóm Styles.</p><p style=cach su dung ></p><p>Trên đây là cách để tạo và sử dụng Style trong Word 2016 để giúp các bạn có thể định dạng cho văn bản của mình một cách nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!</p>
</div>
<div class=Bài trước

Bài tiếp

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *