Cách xóa mụn và nốt ruồi trong Photoshop rất nhanh

cach xoa mun va not ruoi trong photoshop 0 jpg

Mụn hay nốt ruồi là những nhược điểm phổ biến có trên hầu hết các khuôn mặt, vậy làm thế nào để xử lý da để có một làn da mịn màng không còn mụn, vết thâm hay nốt ruồi, v.v.? Tất cả có thể thực hiện bằng Photoshop với vài thao tác đơn giản.

Sau đây kiso sẽ hướng dẫn bạn cách làm đẹp da bằng việc xóa mụn, vết thâm, nốt ruồi với công cụ Healing Brush Tool chỉ trong 3 bước, chúng ta cùng bắt đầu ngay nào! Mình đang sử dụng Photoshop CC 2020, bạn có thể dùng bất kỳ phiên bản Adobe Photoshop nào khác và thực hiện tương tự.

Bước 1: Chọn công cụ Healing Brush Tool

Chọn Healing Brush Tool trên thanh công cụ sau đó thiết lập các tùy chọn trên thanh Options như Size (kích cỡ), Hardness (độ mềm) và Sample là All Layers.

Bài viết này được đăng tại [kiso.vn]

Các tùy chọn khác thì bạn có thể thiết lập giống ví dụ dưới đây.

cach xoa mun va not ruoi trong photoshop 1 jpg

Bước 2: Tạo một layer mới

Tạo layer mới bằng cách bấm vào nút dấu + ở dưới cùng trong bảng điều khiển Layers. Bên cạnh đó bạn hãy giảm Opacity xuống một mức phù hợp nha, trong ví dụ này mình đã giảm Opacity xuống còn 80%.

cach xoa mun va not ruoi trong photoshop 2 jpg

Bước 3: Chọn vùng da hoàn hảo

Bấm giữ phím Alt trên bàn phím sau đó click chuột trái vào vùng da mịn / không có mụn, sau đó bạn hãy nhả phím Alt ra nhé. Thao tác này giống như việc copy vùng da đẹp để chuẩn bị dán đè lên vùng da có mụn mà ta sẽ làm trong bước tiếp theo.

cach xoa mun va not ruoi trong photoshop 3 jpg

Bước 4: Xóa mụn và nốt ruồi bằng Photoshop

Bấm giữ chuột trái di vào vùng da xấu để xóa mụn và nốt ruồi một cách đơn giản.

cach xoa mun va not ruoi trong photoshop 4 jpg

Bạn hãy thực hiện thao tác này với toàn bộ gương mặt để hoàn thiện việc làm mịn da, xóa vết thâm nhé.

Kết quả:

cach xoa mun va not ruoi trong photoshop 5 jpg

Bài hướng dẫn cách xóa mụn và nốt ruồi trong Photoshop tới đây là kết thúc, mình tin rằng với những thao tác đơn giản này thì bất kỳ ai cũng có thể xử lý mịn da, xóa vết thâm, mụn, nốt ruồi, v.v.