Cách xóa nếp nhăn trong Photoshop bằng công cụ Healing Brush Tool

Cach xoa nep nhan trong Photoshop 0 jpg

Phần mềm Adobe Photoshop có hàng ngàn công dụng khác nhau nếu biết sử dụng nó một cách thông minh, trong đó thì việc làm mịn da, xóa mụn và nếp nhăn là những thao tác đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được.

Vì thế kiso sẽ hướng dẫn cách xóa nếp nhăn trong Photoshop chỉ với ba bước đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Chúng ta cùng bắt đầu ngay nào!

Bước 1: Mở hình ảnh và thêm một layer mới

Cach xoa nep nhan trong Photoshop 1 jpg

  1. Mở file ảnh trong Photoshop (hình ảnh khuôn mặt có nếp nhăn mà bạn muốn xóa)
  2. Thêm một layer mới bằng cách bấm vào nút dấu + (Create a new layer)
  3. Giảm Opacity (độ mờ / trong suốt) từ 100% -> xuống 80%.

Bước 2: Chọn công cụ Healing Brush Tool và cài đặt tùy chọn

  1. Chọn Healing Brush Tool trên thanh công cụ

Cach xoa nep nhan trong Photoshop 2 jpg

  1. Bấm vào biểu tượng Brush option trên thanh Options: Thiết đặt các thông số như Size (kích thước), Hardness (độ mềm của Brush) và Spacing, v.v
  2. Các tùy chọn còn lại trong thanh Options như Mode, Source, v.v thì bạn có thể để mặc định. Riêng tùy chọn Sample hãy thiết đặt là All Layers

Cach xoa nep nhan trong Photoshop 3 jpg

Bước 3: Sử dụng Healing Brush Tool để xóa nếp nhăn trong Photoshop

Cach xoa nep nhan trong Photoshop z gif

  1. Bấm giữ phím Alt, ngay sau đó con trỏ chuột của bạn sẽ chuyển sang hình một dấu +. Vẫn giữ nguyên phím Alt và bấm chuột trái vào vùng da hoàn hảo (vùng da mịn không có nếp nhăn), hãy cố gắng chọn vùng da có độ sáng hoặc vị trí gần nhất với khu vực chuẩn bị xóa nếp nhăn -> điều nhằm mục đích làm cho quá trình xóa nếp nhăn trông thật nhất có thể.

Cach xoa nep nhan trong Photoshop 4 jpg

  1. Di chuột trái vào vùng có nếp nhăn để xóa nó

Cach xoa nep nhan trong Photoshop 5 jpg

Kết quả:

Bài viết này được đăng tại [kiso.vn]

Cach xoa nep nhan trong Photoshop 6 jpg
Xóa nếp nhăn với công cụ Healing Brush Tool

Nếu như bạn muốn xóa mụn? Công cụ Healing Brush Tool cũng cực kỳ hữu hiệu với nhu cầu này. Bạn chỉ cần thực hiện chính xác những gì mình đã hướng dẫn với nếp nhăn là có thể xóa mụn ngay lập tức.

Cach xoa nep nhan trong Photoshop 7 jpg
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa, mình xóa toàn bộ mụn này trong 30s. Bạn chắc chắn có thể tạo ra kết quả tốt hơn thế.

Bài hướng dẫn cách xóa nếp nhăn trong Photoshop tới đây là kết thúc. Mình tin chắc rằng với những thao tác đơn giản này thì bất kỳ ai cũng có thể làm mịn da, xóa mụn và nếp nhăn bằng PTS thật dễ dàng. Trước khi rời đi, bạn đừng quên chia sẻ bài viết này khi thấy hữu ích nhé!