Hàm MAX() trong Excel

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hàm MAX trong Excel – đây là một trong những hàm được sử dụng rất phổ biến với chức năng trả về giá trị lớn nhất của đối số hoặc vùng dữ liệu có chứa số.

1. Tìm hiểu về hàm MAX trong Excel

Hàm MAX trong Excel là hàm trả về giá trị lớn nhất từ ​​một tập hợp các giá trị số được cung cấp.

Cú pháp của hàm là:

MAX ( number1 , [number2] , ...)

Trong đó các đối số Number 1, number , … là một hoặc nhiều giá trị số (hoặc mảng các giá trị số), mà bạn muốn trả về giá trị lớn nhất của.

Bài viết này được đăng tại [kiso.vn]

Trong các phiên bản hiện tại của Excel (Excel 2007 & sau), bạn có thể cung cấp lên đến 255 số tham số cho hàm Max, nhưng trong Excel 2003, bạn chỉ có thể cung cấp lên đến 30 số đối số.

Lưu ý: Nếu một đối số được cung cấp cho hàm dưới dạng tham chiếu đến một ô hoặc một mảng các ô, thì hàm Max sẽ bỏ qua các ô trống và các giá trị văn bản hoặc logic có trong phạm vi ô được cung cấp. Tuy nhiên, các giá trị logic và biểu diễn văn bản của các số được cung cấp trực tiếp cho hàm được đưa vào tính toán.

2. Ví dụ về hàm MAX trong Excel

Ô B1 của bảng tính sau hiển thị hàm Max trong Excel, được sử dụng để truy xuất giá trị lớn nhất từ ​​bộ giá trị trong các ô A1 – A5.

ham max trong excel PNG

3. Lỗi thường găp khi sử dụng hàm MAX

Nếu bạn gặp lỗi từ hàm MAX trong Excel Max thì đây có thể là lỗi #VALUE!. Lỗi này thường xảy ra nếu bất kỳ giá trị nào được cung cấp trực tiếp cho hàm Max không phải là số.

Như vậy trên đây mình vừa giới thiệu cho các bạn về cú pháp, ví dụ cũng như những lỗi thường gặp khi sử dụng hàm MAX trong Excel. Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *