MS Excel 2016: Cách hiển thị thông báo ghi chú trong mỗi ô

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách hiển thị thông báo ghi chú trong mỗi ô của [Microsoft Excel 2016] với các bước thực hiện đơn giản và hiệu quả nhất.

Câu hỏi:

Khi một ghi chú được chèn vào một ô, thì trên mỗi ô đó sẽ xuất hiện một hình tam giác nhỏ màu đỏ để hiển thị cho người dùng biết có ghi chú nằm trong ô đó. Vậy tôi nên làm gì để hiển thị thông báo ghi chú trong mỗi ô của Microsoft Excel 2016?

Trả lời:

Bài viết này được đăng tại [kiso.vn]

Như các bạn có thể thấy trong hình ảnh này, tại ô A3 có chứa ghi chú và bình luận nằm trong ô này, tuy nhiên hình tam giác nhỏ màu đỏ nằm phía trên đầu lại không được hiển thị.

hien thi ghi chu trong o PNG

Để hiển thị thông báo ghi chú trong mỗi ô, bạn hãy làm theo các bước như sau:

Bước 1: Để hiển thị thông báo ghi chú, bạn nhấn vào tab File trên thanh công cụ ở đầu màn hình và sau đó nhấn vào mục Options nằm ở cuối menu.

hien thi ghi chu trong o 1 PNG

Bước 2: Khi cửa sổ Excel Options xuất hiện, bạn bấm vào tùy chọn Advanced nằm ở bên trái. Sau đó cuộn xuống phần Display ở phía bên phải của cửa sổ và chọn tùy chọn có tên “Indicators only, and comments on hover”.

hien thi ghi chu trong o 2 PNG

Bước 3: Bây giờ khi bạn quay lại phần bảng tính Excel, bạn sẽ thấy tại ô A3 đã hiển thị thêm hình tam giác màu đỏ nhỏ được đặt ở góc trên cùng bên phải của ô đó.

hien thi ghi chu trong o 3 PNG

Nếu bạn di chuột vào ô này, ghi chú sẽ xuất hiện lên.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách hiển thị thông báo ghi chú trong mỗi ô của Microsoft Excel 2016 với các thao tác đơn giản và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!