MS Excel 2016: Cách tạo biểu đồ cột

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo biểu đồ cột trên [Microsoft Excel 2016] với các bước thực hiện có hình ảnh minh họa đơn giản nhất.

I. Biểu đồ cột là gì?

Biểu đồ cột là biểu đồ có hình dạng các thanh dọc với các giá trị của từng cột được hiển thị ở phía bên trái của biểu đồ.

bieu do cot PNG

Biểu đồ này thường được sử dụng để thể hiện dữ liệu trong bảng tính Excel của bạn.

Bạn có thể sử dụng biểu đồ cột khi muốn so sánh các giá trị giữa các thành phần và thể loại khác nhau trong nhiều lĩnh vực.

Bài viết này được đăng tại [kiso.vn]

II. Các bước để tạo biểu đồ cột

Để tạo biểu đồ cột trong Excel 2016, bạn sẽ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy khoanh vùng dữ liệu mà bạn muốn sử dụng cho biểu đồ cột này. Trong ví dụ này, mình sẽ chọn phạm vi từ ô A1 đến ô C7.

bieu do cot 1 PNG

Bước 2: Chọn tab Insert trên thanh công cụ ở đầu màn hình, rồi nhấn vào icon Column Chart nằm trong phần Charts. Sau đó bạn chọn lựa loại biểu đồ từ menu tùy chọn vừa hiện ra. Trong ví dụ này, mình sẽ chọn loại biểu đồ cột đầu tiên (được gọi là Clustered Column) nằm trong mục 2-D Column.

bieu do cot 2 PNG

Ngoài ra, khi bạn di chuột qua từng lựa chọn trong menu tùy chọn biểu đồ này, nó sẽ hiển thị một bản xem trước của dữ liệu khi bạn chọn vào định dạng biểu đồ đó.

Bước 3: Bây giờ bạn sẽ thấy biểu đồ cột xuất hiện trong bảng tính của mình với các thanh hình chữ nhật để thể hiện cả sales (doanh số) và expense (chi phí). Các giá trị sales – bán hàng được hiển thị dưới dạng các thanh dọc màu xanh lam và expense – các chi phí sẽ được hiển thị dưới dạng các thanh dọc màu cam. Bạn có thể thấy các giá trị trục ở phía bên trái của biểu đồ cho các thanh dọc này.

bieu do cot 3 PNG

Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy đặt tiêu đề cho biểu đồ cột này.

Để thay đổi tiêu đề, bạn nhấn vào “Chart Title” ở trên đầu biểu đồ để chỉnh sửa tiêu đề theo nhu cầu sử dụng của mình.

Trong hướng dẫn này, mình đã đặt tên cho biểu đồ cột này là “Sales and Expenses“.

bieu do cot 4 PNG

Sau khi làm xong bước này, là bạn đã hoàn thành việc tạo biểu đồ cột đầu tiên của mình trong Excel 2016!

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo biểu đồ cột trên Microsoft Excel 2016 với các thao tác đơn giản và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *