MS Excel 2016: Thay đổi màu nền cho cell

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi màu nền cho cell trong [Microsoft Excel 2016] với các bước thực hiện đơn giản và hiệu quả nhất.

Câu hỏi:

Làm cách nào để thay đổi màu nền cho cell trong Microsoft Excel 2016?

Trả lời:

Bài viết này được đăng tại [kiso.vn]

Theo mặc định khi bạn tạo một bảng tính mới trong Excel 2016, tất cả các cell sẽ được định dạng với màu nền trong suốt nhằm giúp người dùng xem được các đường lưới trong bảng tính. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thay đổi màu nền cho cell ở bất kỳ ô nào để tùy chỉnh giao diện cho tài liệu theo nhu cầu của bạn.

Ngoài ra, khi bạn thay đổi màu nền cho cell, bạn sẽ không còn thấy các đường lưới xung quanh cell đó nữa. Vì vậy, bạn sẽ có thể phải tạo thêm một đường viền vào cell đó.

Để thay đổi màu nền cho cell, bạn hãy làm theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn chọn vào một ô cell mà bạn muốn thay đổi màu nền.

thay doi mau nen cell PNG

Bước 2: Bạn nhấn chuột phải vào cell đó và chọn dòng “Format Cells” từ menu tùy chọn hiện ra.

thay doi mau nen cell 1 PNG

Bước 3: Khi cửa sổ Format Cells xuất hiện, chọn tab Fill. Tiếp theo đó bạn chọn lựa màu sắc mà bạn muốn sử dụng làm màu nền hoặc bạn cũng có thể chọn “No color” để đưa ô cell đó về lại màu nền trong suốt mặc định của nó. Trong ví dụ này, mình đã chọn màu xanh lá cây để làm màu nền cho cell.

thay doi mau nen cell 2 PNG

Bước 4: Bây giờ khi bạn vào lại bảng tính của mình, các cell mà bạn đã chọn sẽ có màu nền như sau:

thay doi mau nen cell 3 PNG

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi màu nền cho cell trong Microsoft Excel 2016 với các thao tác đơn giản và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!