Kỹ thuật xử lý hàng đợi khi gửi ajax

Nếu bạn cần xử lý ajax nhiều lần và thứ tự thực hiện giữa các lần gửi ajax thì bạn sẽ áp dụng kỹ thuật đệ quy ajax, hay còn gọi là thiết lập hàng đợi trong ajax. Đây là một kỹ thuật cũng nâng cao và nó chủ yếu là do kinh nghiệm của mỗi người nên trong bài này mình chỉ chia sẻ kinh nghiệm của mình, nếu có gì sai mong...

jQuery Ajax pagination load more với PHP và MYSQL

Một số website có chức năng khi chúng ta kéo xuống dưới sẽ tự động hiển thị thêm tin, cái này ta gọi là ajax scrolling pagination. Còn trường hợp ở cuối danh sách có một button load more thì đấy ta gọi là Ajax pagination load more. Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu thủ thuật load more này nhé, còn thủ thuật kia đã có bài trình bày rồi.

...

Delay the keyup event for jquery ajax

Có thể nói ajax là một kỹ thuật được ứng dụng rất rộng rãi trong các ứng dụng web vì sự mượt mà của nó, nhất là kết hợp với các hiệu ứng jquery. Nhưng để xử lý tiến trình ajax thật sự rất mơ hồ với những bạn mới làm quen với ajax. Một ví dụ điển hình là xây dựng chức năng search cho sự kiện keyup event, nếu ta nhập dữ...

Sử dụng Ajax kết quả trả về kiểu JSON

Nếu đây là bài đầu tiên bạn xem trong loạt series thì tôi khuyên bạn nên quay lại từ bài ajax là gì, vì như vậy bạn sẽ theo dõi được xuyên suốt series và sẽ không vướng mắc những câu hỏi đơn giản khác.

...

Phương thức GET trong jQuery Ajax

Bài trước chúng ta đã tìm hiểu phương thức POST trong ajax, nhưng vẫn còn môt phương thức khác cũng rất thường được sử dụng đó là phương thức GET, đây là phương thức chúng ta rất hay sử dụng ngoài frontend để xây dựng chức năng hiển thị bài viết trong cơ sở dữ liệu.

...

Phương thức POST trong jQuery Ajax

Có lẽ hai phương thức post và get trong php không còn xa lạ với các bạn nữa nhỉ? Nhưng với Ajax thì hai phương thức này được thực hiện như thế nào? Để trả lời câu hỏi này thì trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu phương thức POST trước nhé.

...